Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức Kì thi học sinh giỏi khối 8,9 năm học 2017-2018.

Hôm nay, ngày 01 tháng 03 năm 2018, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai, Phòng GD&ĐT Nam Trà My đã tổ chức khai mạc Kì thi Học sinh giỏi khối 8,9 năm học 2017-2018. Về tham dự buổi khai mạc có thầy giáo Nguyễn Văn Xuân – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c trong Ban Tổ chức, Hội đồng coi thi, các thầy cô giáo là CBQL các đơn vị trường học có cấp học THCS trên địa bàn huyện Nam Trà My và 150 thí sinh tham dự kì thi.

Hội thi lần này là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong toàn ngành, từng bước nâng cao ý thức học tập của học sinh. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi; lựa chọn học sinh có thành tích tốt tiếp tục bồi dưỡng để tham gia hội thi Học sinh giỏi lớp 8, 9 cấp tỉnh trong thời gian đến. Hội thi lần này là điều kiện để học sinh giao lưu, học tập với các bạn; củng cố lại những kiến thức đã được học trong nhà trường trong thời gian qua, là cơ hội để mỗi học sinh tự đánh giá lại chính bản thân mình là mình đang ở đâu ? có những ưu khuyết gì ?... để rồi từ đó không ngừng hoàn thiện chính mình. Và đây cũng là dịp để Phòng GD&ĐT kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy học ở các đơn vị trường học để rồi có những chính sách, kế hoạch chỉ đạo trong những năm đến.
Theo Kế hoạch hội thi, năm nay Phòng GD&ĐT tổ chức thi ở 7 môn: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Hóa học, Vật lí, Lịch sử, Địa lí ở khối 8,9. Thí sinh thi viết (hình thức tự luận) trên giấy bài làm theo quy định, thời gian làm bài cho mỗi bộ môn Toán, Ngữ văn là 150 phút, môn tiếng Anh có thêm nội dung nghe.

Đây là hoạt động thường xuyên của ngành giáo dục Nam Trà My, số lượng và chất lượng hội thi được từng bước nâng lên theo từng năm. Năm học này số lượng học sinh tăng nhiều so với kì thi năm trước. Cũng từ hội thi này đã phát hiện nhiều học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia các hội thi cao hơn, nhiều em học sinh tham gia thi cấp tỉnh và đã đạt nhiều giải. Theo như lời phát biểu của em Nguyễn Thị Thanh Tiên – thí sinh lớp 8, trường PTDTBT THCS Trà Mai: “Hội thi lần này sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp trong thời học sinh của chúng em, với những kinh nghiệm có được từ hội thi lần này sẽ là những hành trang quý báu để chúng em tự tin hơn với những lớp học, cấp học cao hơn, là nơi chắp cánh cho những niềm tin và ước mơ của chúng em bay xa, bay cao hơn... Dù rất hồi hộp, lo lắng nhưng em tin bản thân mình và các bạn sẽ thực hiện tốt yêu cầu của hội thi để đạt kết quả cao nhất”.
Còn thầy giáo Nguyễn Văn Xuân- Phó Trưởng phòng GD&ĐT lại gởi gắm rằng đây là cơ hội tốt nhất để quý thầy cô giáo là cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán ở các đơn vị trường học kiểm tra, đánh giá lại công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy học ở các đơn vị; hội thi không chỉ thành công và dừng lại ở con số thí sinh dự thi mà sẽ trở thành động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện học tập tốt hơn; phong trào thi đua “ Hai tốt” sẽ lan tỏa ở khắp tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện…
Sau phần khai mạc, các thi sinh bước vào phần thi viết tại các phòng thi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin kết quả hội thi đến quý vị sớm nhất
Một số hình ảnh hội thi:

Thầy giáo Nguyễn Văn Xuân- Phó Trưởng Phòng GD&ĐT- phát biểu khai mạc kì thi.

Đại diện thí sinh kiểm tra bì đựng đề thi

Giám thị hướng dẫn thí sinh dự thi.

Các thí sinh khối 9 đang dự thi môn Ngữ văn.

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Nam Trà My