Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức Cuộc thi Tài năng tiếng Anh (OTE) năm học 2018 -2019.

Ngày 06 tháng 07 năm 2018, Phòng GD&ĐT Nam Trà My đã tổ chức Cuộc thi Tài năng tiếng Anh (OTE) cấp THCS , năm học 2018 -2019. Về tham dự buổi khai mạc có các đồng chí đại diện lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng HĐND-UBND huyện, Trung tâm VHTT-TTTH huyện; thầy giáo Nguyễn Văn Xuân-Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí là Cán bộ quản lí, giáo viên tiếng Anh, 33 thí sinh của 11 đơn vị có cấp học THCS trực thuộc Phòng GD&ĐT .

Hội thi lần này nhằm đánh giá công tác dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT. Tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh trong cụm chuyên môn có cơ hội giao lưu học hỏi; phát triển các kỹ năng, năng lực sử dụng Tiếng Anh; được tổ chức dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập ngoại ngữ của nhà trường. Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học ngoại ngữ tại các đơn vị trên địa bàn huyện. Đồng thời qua hội thi lần này lựa chọn thí sinh xuất sắc để tham gia Hội thi cấp tỉnh sắp tới.
Hội thi đã trải qua 3 phần thi What’s the Topic? Are You a Good Communicator? Who’s the Best Team?
Tuy hội thi lần này có sự thay đổi nội dung, hình thức thi ở phần 3. Tuy nhiên với sự chuẩn bị chu đáo của các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, giáo viên tiếng Anh các đơn vị (nhất là việc tổ chức hội thi ở cấp Cụm chuyên môn), hội thi đã thành công ngoài mong đợi của các đồng chí trong BTC, cán bộ quản lí ở các đơn vị. Thành công nhất là sự tự tin, mạnh dạn của các thí sinh trong phần thi thứ 3, ấn tượng nhất với khán giả là những thí sinh rất nhỏ tuổi nhưng rất bản lĩnh, tự tin và hơn hết là chất lượng và sự đồng đều của các đơn vị trong toàn ngành, khoảng cách về điểm số giữa các đơn vị hông còn chênh lệch quá nhiều. Thành công nhất nữa phải kể đến của cuộc thi là giúp các đơn vị nhìn nhận, đánh giá lại công tác tổ chức giảng dạy bộ môn tiếng Anh trong nhà trường để hướng tới giáo dục toàn diện ở 4 kĩ năng: nghe- nói- đọc- viết cho học sinh.
BTC, BCK đã chấm chọn và tuyên dương những tập thể, cá nhân xuất sắc trong hội thi.
Tập thể: Giải nhất thuộc về trường PTDTBT THCS Trà Mai, giải nhì thuộc về trường PTDTBT THCS Trà Don, giải ba thuộc về trường PTDTBT THCS Trà Leng.
Cá nhân: Giải nhất thuộc về em Đoàn Thị Bảo Trân lớp 8/1 trường PTDTBT THCS Trà Mai; giải nhì thuộc về em Nguyễn Trung Hiếu lớp 9 trường PTDTBT THCS Trà Don, đồng giải ba là 2 em Phan Lê Thảo Ly lớp 8/1, em Nguyễn Phước Ngọc Minh lớp 6/1 đều của trường PTDTBT THCS Trà Mai. Ngoài ra BTC cũng đã khen thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt giải khuyến khích.
Một số hình ảnh của hội thi:

Cô giáo Đoàn Thị Kim Ngọc trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Thầy Nguyễn Văn Nhị trao đồng giải ba cho các thí sinh