Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh (OTE) cấp THCS năm học 2021-2022.

Ngày 24/02/2021, Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp THCS năm học 2021-2022. Về tham dự và phát biểu khai mạc Cuộc thi có thầy giáo Nguyễn Văn Nhị- Phó Trưởng phòng-Phó trưởng Ban Tổ chức, các thầy cô giáo trong BTC, BGK, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, các thầy cô giáo là GV Tiếng Anh và 33 thí sinh từ các đơn vị trường học trực thuộc. Cuộc thi diễn ra với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo nhất.

Cuộc thi lần này nhằm đánh giá công tác dạy và học tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp của học sinh, đáp ứng yêu cầu hướng dẫn đối mới dạy và học ngoại ngữ theo chương trình Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ GD&ĐT; tạo sân chơi bổ ích, sinh động để học sinh có cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển năng lực làm việc nhóm, thuyết trình, diễn đạt các ý tưởng bằng tiếng Anh dưới nhiều hình thức nhằm đa dạng hóa các hình thức học tập tiếng Anh ở các trường có cấp trung học cơ sở. Cuộc thi được tổ chức trên tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; đảm bảo tính chính xác, công bằng và hỗ trợ hiệu quả cho công tác dạy và học ngoại ngữ ở các trường có cấp trung học cơ sở.
Theo thông báo từ Ban Tổ chức có 11/11 đơn vị có cấp học THCS trực thuộc với 33 thí sinh tham dự. Cuộc thi diễn ra qua 2 vòng thi: Vong fthi video clip và thi trực tiếp với 3 phần thi: Phần 1. What’s the Topic? Phần 2. Are You a Good Communicator? Phần 3. Who’s the Best Team?
Hội thi lần này đã tạo được sự quan tâm và đầu tư đúng mức của các đơn vị từ việc xây dựng các video có chất lượng đồng đều đến việc bồi dưỡng cho học sinh các kĩ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết ở phần thi trực tiếp. Thành công nhất của Hội thi là có 11/11 đơn vị có cấp học THCS tham gia và khoảng cách điểm số giữa các đơn vị không còn chênh lệch quá nhiều. Nhiều đơn vị vẫn giữ được thế mạnh về bộ môn Tiếng Anh của mình như Trà Mai, Trà Don, đặc biệt là sự bức phá và khằng định sự đầu tư của nhiều đơn vị như PTDTBT TH-THCS Trà Vinh, PTDTBT THCS Trà Cang, PTDTBT THCS Trà Leng…
Sau 2 vòng thi và sự chấm chọn, xếp giải, BTC đã lựa chọn được video có chất lượng nhất và những học sinh có kết quả cao nhất để tiế tục hoàn hiện video và bồi dưỡng học sinh để tham gia cấp tỉnh trong tháng 3.
Kết quả xếp giải: Tập thể: Giải nhất thuộc về trường THCS Trà Mai; giải nhì thuộc của đơn vị trường PTDTBT TH-THCS Trà Vinh; giải ba thuộc về các đơn vị: trường PTDTBT THCS Trà Don, trường PTDTBT THCS Trà Cang; giải khuyến khích thuộc về các đơn vị: trường PTDTBT THCS Trà Vân, trường PTDTBT THCS Trà Tập, trường PTDTBT TH-THCS Trà Nam. BTC cũng đã trao 11 giải cá nhân cho những thí sinh đạt kết quả cao tại Cuộc thi lần này.
Một số hình ảnh về hoạt động:

Thầy giáo Nguyễn Văn Nhị -Phó Trưởng phòng-Phó Trưởng BTC, phát biểu  khai mạc






Các đơn vị thi phần 3: Who’s the Best Team?




Thầy giáo Phạm Đức Hữu trao giải khuyến khích cho các cá nhân và tập thể




Đồng chí Nguyễn Văn Chương trao giải ba cho các cá nhân và tập thể.




Thầy giáo Nguyễn Văn Nhị trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải nhì




Thầy giáo Nguyễn Văn Nhị trao giải nhất cá nhân và tập thể cho đơn vị THCS Trà Mai





Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Phòng GD ĐT Nam Trà My

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search




Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select









Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?





Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
23.8%
71 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
42.6%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
31.2%
93 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.3%
7 Phiếu
Tổng cộng: 298 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày