Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức Kì thi học sinh giỏi cấp THCS năm học 2021-2022.

Hôm nay, ngày 05 tháng 03 năm 2022, tại trường PTDTBT THCS Trà Tập, Phòng GD&ĐT Nam Trà My đã tổ chức khai mạc Kì thi Học sinh giỏi cấp THCS năm học 2021-2022. Về tham dự buổi khai mạc có thầy giáo Võ Đăng Thuận,Trưởng Phòng GD&ĐT; thầy giáo Nguyễn Văn Nhị – Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c trong Ban Tổ chức, Hội đồng coi thi, các thầy cô giáo là CBQL các đơn vị trường học có cấp học THCS trên địa bàn huyện Nam Trà My và 180 thí sinh các đơn vị có cấp học THCS trên địa bàn huyện tham dự kì thi. Hội thi diễn ra với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo nhất.

Hội thi lần này là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong toàn ngành, từng bước nâng cao ý thức học tập của học sinh. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi; lựa chọn học sinh có thành tích tốt tiếp tục bồi dưỡng để tham gia hội thi Học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh trong thời gian đến. Hội thi lần này là điều kiện để học sinh giao lưu, học tập với các bạn; củng cố lại những kiến thức đã được học trong nhà trường trong thời gian qua, là cơ hội để mỗi học sinh tự đánh giá lại chính bản thân mình là mình đang ở đâu ? có những ưu khuyết gì ?... để rồi từ đó không ngừng hoàn thiện chính mình. Và đây cũng là dịp để Phòng GD&ĐT kiểm tra, đánh giá chất lượng dạy học ở các đơn vị trường học để rồi có những chính sách, kế hoạch chỉ đạo về chất lượng giáo dục nhất là chất lượng giáo dục nũi nhọn trong những năm đến.
Theo Kế hoạch hội thi, năm nay Phòng GD&ĐT tổ chức các môn thi: Lớp 6, 7, 8: Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh; Lớp 9: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Tiếng Anh. Theo thông tin từ BTC thì năm năm có tổng số 180 thí sinh đăng kí dự thi và có 150 thí sinh tham dự (30 thí sinh không tham gia dự được vì lí do dịch bệnh Covid-19 và các lí do khác)
Môn Tin học làm bài theo hình thức lập trình trên máy tính, thời gian làm bài 150 phút; các môn còn lại làm bài theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 150 phút; riêng môn tiếng Anh đề có phần thi nghe. Bài thi được chấm theo thang điểm 20.
Đây là hoạt động thường xuyên của ngành giáo dục Nam Trà My, số lượng và chất lượng hội thi được từng bước nâng lên theo từng năm. Năm học này số lượng học sinh tăng nhiều so với kì thi năm trước và tổ chức ở cả khối 6,7 để tạo phong trào cho những năm sau. Cũng từ hội thi này đã phát hiện nhiều học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia các hội thi cao hơn, nhiều em học sinh tham gia thi cấp tỉnh và đã đạt nhiều giải. Theo như lời tâm sự mà chúng tôi ghi nhận được của em Đặng Diệu Minh – thí sinh lớp 9, trường THCS Trà Mai: “Hội thi lần này sẽ mãi là một kỉ niệm đẹp trong thời học sinh của chúng em, với những kinh nghiệm có được từ hội thi lần này sẽ là những hành trang quý báu để chúng em tự tin hơn với những lớp học, cấp học cao hơn, là nơi chắp cánh cho những niềm tin và ước mơ của chúng em bay xa, bay cao hơn... Dù rất hồi hộp, lo lắng nhưng em tin bản thân mình và các bạn sẽ thực hiện tốt yêu cầu của hội thi để đạt kết quả cao nhất”.
Còn thầy giáo Nguyễn Văn Nhị- Phó Trưởng phòng GD&ĐT lại gởi gắm rằng đây là cơ hội tốt nhất để quý thầy cô giáo là cán bộ quản lí, giáo viên cốt cán ở các đơn vị trường học kiểm tra, đánh giá lại công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng dạy học ở các đơn vị; hội thi không chỉ thành công và dừng lại ở con số thí sinh dự thi mà sẽ trở thành động lực để các em học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện học tập tốt hơn; phong trào thi đua “ Hai tốt” sẽ lan tỏa ở khắp tất cả các đơn vị trường học trên địa bàn huyện…

Sau phần khai mạc, các thi sinh bước vào phần thi viết tại các phòng thi. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin kết quả hội thi đến quý vị sớm nhất
Một số hình ảnh hội thi:Thầy giáo Nguyễn Văn Nhị -Phó Trưởng phòng - phát biểu khai mạc kì thi


Thầy giáo Võ Đăng Thuận họp Ban coi thi
Các thí sinh tham gia thi


Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Phòng GD ĐT Nam Trà My (ảnh Viết Sinh)

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
4.6%
75 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
7.7%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
6.5%
107 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
81.2%
1338 Phiếu
Tổng cộng: 1647 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày