Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức Cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM của học sinh cấp THCS năm học 2022-2023.

Ngày 15/02/2023, tại trường THCS Trà Mai, Phòng GD&ĐT Nam Trà My tổ chức Cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM của học sinh cấp THCS năm học 2022-2023. Về tham dự hoạt động lần này có thầy giáo Nguyễn Văn Nhị- Phó Trưởng phòng-Phó trưởng Ban Tổ chức, các thầy cô giáo trong BTC, BGK, đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, các thầy cô giáo là GV hướng dẫn và 55 học sinh từ các đơn vị trường học trực thuộc.


Cuộc thi Trưng bày sản phẩm dạy học STEM của học sinh cấp THCS năm học 2022-2023 lần này nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM; đánh giá công tác dạy và học theo hướng phát triển năng lực toàn diện của học sinh đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo; tạo sân chơi bố ích, sinh động để học sinh trong toàn huyện có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục STEM; tạo điều kiện để các nhóm học sinh giới thiệu với thầy/cô và bạn bè các kết quả của quá trình vận dụng kiến thức một số môn học vào thực tiễn; đồng thời cũng lựa chọn những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất để đăng kí tham gia dự thi cấp tỉnh trong thời gian tới.
Theo thông báo từ Ban Tổ chức cuộc thi năm học này có 23 sản phẩm được tuyển chọn từ 11 đơn vị trường học trực thuộc có cấp học THCS trên địa bàn huyện về tham gia trưng bày (tăng 6 sản phẩm so với năm học trước). Đây là năm thứ 2 tổ chức với kinh nghiệm từ năm trước và sự nghiên cứu kĩ càng các văn bản hướng dẫn các cấpvà chuẩn bị các điều kiện cần thiết của Phòng GD&ĐT và đơn vị được lựa chọn làm địa điểm tổ chức là trường THCS Trà Mai; sự triển khai sớm, sự chuẩn bị khá kĩ và chu đáo từ các đơn vị trường học nên đa số sản phẩm có chất lượng cao hơn nhiều so với năm trước, phù hợp với các tiêu chí, yêu cầu về dạy học và nghiên cứu STEM. Nhiều đơn vị có sự đầu tư công phu cho quá trình nghiên cứu sản phẩm, chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu cần thiết để tham gia trưng bày; nhiều sản phẩm vận dụng chính xác, đầy đủ, hiệu quả các kiến thức nền mà học sinh đã học trong chương trình; nhiều sản phẩm đã vận dụng được nhiều nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương với sự sáng tạo rất cao; nhiều học sinh có khả năng thuyết trình, trình diễn sản phẩm khá nhuần nhuyễn, thuyết phục… Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm chưa được học sinh nghiên cứu sâu, sản phẩm trình diễn chưa hiệu quả, tính thực tiễn chưa cao…
“Hoạt động trưng bày lần này thể hiện sự quan tâm, chuyển hướng nội dung, phương pháp, hình thức dạy học của nhiều đơn vị. Hoạt động là dịp để các thầy cô giáo, học sinh các đơn vị trường học giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy và học tập với nhau. Từ hoạt động lần này, các đơn vị cần triển khai sâu rộng việc giảng dạy STEM đúng theo tin thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Học sinh phải là chủ nhân thật sự trong việc làm chủ tri thức, phải biến hoạt động trưng bày sản phẩm STEM trở thành ngày hội của tất cả học sinh, nơi học sinh thỏa sức thể hiện sự đam mê và sáng tạo….” thầy giáo Nguyễn Văn Nhị- Phó Trưởng phòng- Phó Trưởng ban Tổ chức phát biểu trong buổi tổng kết.
Sau quá trình chấm chọn và xếp giải, BTC, BGK đã lựa chọn được 11 sản phẩm có chất lượng cao nhất để khen thưởng: Giải nhất thuộc về sản phẩm Cánh tay Rô bốt của đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Dơn; giải nhì là sản phẩm Độc huyền cầm của trường PTDTBT THCS Trà Cang và sản phẩm Điều chế Dấm ăn từ chuối chín của trường THCS Trà Mai, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích …và cấp giấy chứng nhận cho 12 sản phẩm tham gia Cuộc thi lần này.
Một số hình ảnh từ cuộc thi

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Nam Trà My

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
4.6%
75 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
7.7%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
6.5%
107 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
81.2%
1338 Phiếu
Tổng cộng: 1647 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày