UBND huyện Nam Trà My tổ chức Lễ khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Chiều ngày 05/10/2023, tại trường THCS Trà Mai, UBND huyện Nam Trà My đã tổ Lễ khai mạc Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Về tham dự với buổi khai mạc, về phía lãnh đạo huyện Nam Trà My có ông Nguyễn Thế Phước –UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; các ông bà là lãnh đạo các cơ quan, ban nghành, đoàn thể huyện. Về phía lãnh đạo địa phương có Ông Nguyễn Đình Bình HUV, Chủ tịch UBND xã Trà Mai; về phía trường THCS Trà Mai có đông đủ thầy cô giáo và 291 học sinh tham gia.

Hoạt động lần này nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”. Thông qua hoạt động hưởng ứng Tuần lễ, chính quyền địa phương các cấp và các ngành chức năng góp phần triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 8056/KH-UBND ngày 12/11/2021 của UBND tỉnh về Triển khai Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030" trên địa bàn tỉnh Quảng Nam theo Quyết định số 1373/QĐ-TTg ngày 30/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 2706/KH-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh về Triển khai thực hiện Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”; Kế hoạch số 4742/KH-UBND ngày 20/7/2022 của UBND tỉnh Triển khai thực hiện Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030”.
Chương trình lần này có nhiều nội dung phong phú. Trong lễ khai mạc lần này đại biểu sẽ được thưởng lãm 2 hô hình sách độc đáo do các bạn học sinh trường THCS Trà Mai trưng bày; trong buổi khai mạc đại biểu và học sinh cũng được nghe đại diện lãnh đạo của VNPT Tiên Phước-Trà My truyền thông về công tác chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục; cũng tại buổi lễ khai mạc lần này, Hội khuyến học huyện Nam Trà My cũng đã trao 10 suất quà khuyến học khuyến tài cho 10 học sinh nghèo vượt khó.
Một số hình ảnh của hoạt động.

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai