Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Đoàn CBQL, GV và Học sinh Phòng GD&ĐT Nam Trà My tham gia Hội thi Hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh, năm học 2023-2024

Từ ngày 26 đến 27/10/2023, Đoàn CBQL, GV và học sinh Phòng GD&ĐT Nam Trà My Tham gia hội thi Hùng biện câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật dành cho học sinh THCS cấp tỉnh, năm học 2023-2024. Tham gia hội thi lần này đoàn có 04 QBQL, GV và nhân viên cùng 8 học sinh của đơn vị trường THCS Trà Mai đại diện cho Ngành giáo dục tham gia cấp tỉnh.

Hội thi lần này thực hiện theo Kế hoạch số 2074/KH-SGDĐT ngày 08 tháng 9 năm 2023 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về Kế hoạch Tổ chức Hội thi hùng biện "Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật" dành cho học sinh THCS trên địa bàn tỉnh năm học 2023-2024. Hội thi lần này nhằm mục đích Nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật chính khóa với giáo dục ngoại khóa trong trường học; phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật với giáo dục đạo đức; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật với phong trào thi đua của nhà trường. Tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên và học sinh đối với công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật. Thông qua những câu chuyện tình huống về đạo đức và pháp luật, liên hệ với thực tiễn, khơi dậy các giá trị tốt đẹp để giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh. Bồi dưỡng “giá trị sống”, rèn luyện ‘kĩ năng sống” cho học sinh; xây dựng những hình mẫu học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động, tự tin và bản lĩnh tích cực.
Để tham dự Hội thi lần này, Phòng GD&ĐT Nam Trà My chỉ đạo thực hiện rất sớm, chỉ đạo cho tất cả các trường có cấp THCS trực thuộc tổ chức vòng thi cấp trường, lựa chọn đội thi xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết cấp huyện. Chính nhờ sự chỉ đạo rất sớm và kịp thời nên chất lượng hội thi cấp huyện được đánh giá rất thành công về mọi mặt. Phòng GD&ĐT cũng đã lựa chọn được đơn vị đạt giải nhất cấp huyện là đơn vị trường THCS Trà Mai để tiếp tục bồi dưỡng, luyện tập để đại diện cho Phòng GD&ĐT Nam Trà My dự thi cấp tỉnh.
Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo nhóm Ngữ văn-GDCD của ngành tiếp tục nghiên cứu đề tài, giúp ý cho kịch bản, gợi ý các vấn đề cần nghiên cứu tiếp để hoàn thiện đề tài. Đồng thời Phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo và hỗ trợ trường THCS Trà Mai rà soát tất cả các điều kiện dự thi như trang phục, đạo cụ; góp ý về hình thức thể hiện….
Sau 2 ngày dự thi, với tinh thần vượt khó và nổ lực vượt bậc của các thành viên trong đoàn, đoàn dự thi của Phòng GD&ĐT Nam Trà My đã xuất sắc vượt qua rất nhiều đơn vị mạnh của bảng B gồm 9 huyện miền núi và trung du để đạt Giải 3 chung cuộc. Có thể nói đây chưa phải là kết quả quá cao trong hội thi nhưng là sự nổ lực chung của toàn đội, đội đã chiến thắng và vượt qua chính mình. Đây cũng là hoạt động chuyên môn khởi đầu trong năm học 2023-2024 của ngành giáo dục huyện nhà. Hi vọng sẽ là tín hiệu vui cho một năm với nhiều hoạt động sôi nổi của cấp THCS.

Một số hình ảnh của đoàn trong hội thi.
Tác giả: Nguyễn Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
4.6%
75 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
7.7%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
6.5%
107 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
81.2%
1338 Phiếu
Tổng cộng: 1647 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày