Trường PTDTBT THCS Trà Mai tiến hành khám tổng quát và kiểm tra sức khỏe đầu năm cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch liên tịch số 01/KH-TYT-TM ngày 19 tháng 9 năm 2016 của Trạm Y tế xã Trà Mai và trường PTDTBT THCS Trà Mai về chăm sóc sức khỏe học sinh năm học 2016-2017, chiều ngày 06 tháng 10 năm 2016, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra hoạt động khám tổng quát và kiểm tra sức đầu năm cho học sinh.

Tham dự buổi khám tổng quát và kiểm tra sức khỏe định kì lần này, về phía Trạm Y tế xã Trà Mai có 4 cán bộ y tế gồm: Bác sĩ Hồ Văn Long - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Trà Mai, đ/c Nguyễn Thị Bé Thị , đ/c Hồ Thị Lan - Y sĩ đa khoa, đ/c Phạm Thị Nghĩa; về phía trường PTDTBT THCS Trà Mai có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Hiệu trưởng, đ/c Nguyễn Thị Quý- Cán bộ Y tế học đường, thầy Trần Văn Ki- GV giảng dạy Thể dục, các thầy cô giáo chủ nhiệm và toàn thể 210 học sinh của nhà trường.

Theo như kế hoạch thỏa thuận giữa 2 đơn vị, hằng năm trường PTDTBT THCS Trà Mai sẽ phối hợp mời cán bộ Trạm Y tế xã Trà Mai tiến hành kiểm tra sức khỏe học sinh định kì theo kế hoạch đề ra. Theo phát biểu của Bác sĩ Hồ Văn Long- Trạm trưởng Trạm Y tế - thì hoạt động lần này ngoài mục đích là khám sức khỏe tổng quát cho học sinh, rà soát các bệnh thường gặp theo mùa, các bệnh liên quan đến mắt đồng thời qua hoạt động lần này sẽ cung cấp cho học sinh nhiều kiến thức và giáo dục học sinh các kĩ năng phòng bênh theo mùa, các biện pháp bảo vệ sức khỏe nhất là các bệnh về mắt....Sau đợt khám và kiểm tra sức khỏe lần này, Trạm Y tế sẽ sàng lọc và phối hợp với nhà trường sẽ có kế hoạch theo dõi, kiểm tra và đánh giá các thông số đã thu thập được để xây dựng kế hoạch cho năm 2017. Đối với nhà trường sẽ hoàn thiện hồ sơ theo dõi sức khỏe học sinh theo thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Liên bộ GD&ĐT và Bộ Y tế, đồng thời hoàn thiện hồ sơ theo dõi sức khỏe theo yêu cầu trường chuẩn quốc gia.