Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Niềm vui ngày tựu trường

Sáng nay, ngày 5/9/2018, trong không khí náo nức của những ngày tháng 9 lịch sử, hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trường PTDTBT THCS Trà Mai long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019. Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Phùng Thị Thương- Phó Chủ tịch HĐND huyện Nam Trà My, đồng chí Nguyễn Thanh Út – Phó Bí thư Đảng ủy xã Trà Mai, đồng chí Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng, đồng chí Hồ Văn Bốn – Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 243 học sinh trong toàn trường.

Năm học 2018-2019  là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của  Ban Chấp Hành Trung ương “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, là năm học tiếp tục thực hiện những cuộc vận động lớn của các cấp, các ngành.
Năm học 2017-2018, trường PTDTBT THCS Trà Mai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy học như: có 7 học sinh đạt giải cao tại các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh; nhiều thầy cô giáo đạt nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao; nề nếp dạy học được ổn định; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng  cao….
Trong năm học 2018-2019, trường PTDTBT THCS Trà Mai có 243 học sinh với 7 lớp, có tổng  số CB, GV,NV là 26 đồng chí. Năm học 2018-2019 là năm học quyết định trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia  của đơn vị, phấn đấu hoành thành chỉ tiêu theo Nghị quyết của các cấp. Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Mai cần thực hiện tốt mộ số nhiệm vụ sau:
Một là, quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện nghiêm túc những nội dung của cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tiếp tục xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực.
       Hai là, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới PPDH; KTĐG, giữ vững kỷ cương nề nếp, đầu tư cơ sở vật chất cho dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, thực hiện tốt quyền chủ động trong việc phân cấp quản lý trong  nhà trường.
        Ba là, tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ giáo viên, nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ vững mạnh, phát huy sự chủ động sáng tạo của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc tham gia các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phương pháp giáo dục học sinh, Giáo dục kỹ nămg sống, tăng cường sự tham gia một cách hứng thú của học sinh trong các hoạt động giáo dục của nhà trường với thái độ tự giác, có kỉ luật.
          Bốn là, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - Học tốt tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học một cách vững chắc, phấn đấu đạt nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.         
         Năm là, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, HĐND, UBND về việc xây dựng cơ sở vật chất trường học đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân, hoàn thành xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Kết hợp tốt với các cấp, các ngành trong việc giáo dục đạo đức, pháp luật học sinh. Trong đó các thày cô giáo là nòng cốt cho phong trào giáo dục. Từ đó xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, hiệu quả phù hợp với điều kiện của địa phương và yêu cầu của xã hội.         
        Sáu là, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, coi trọng thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công việc được giao..  
Trong không khí náo nức của ngày tựu trường, với những thành tích đã đạt được trong năm học 2017-2018, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Mai tin tưởng sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 và đạt được nhiều thành tích cao hơn, là một trong những đơn vị dẫn đầu về giáo dục của huyện nhà.

Tác giả: Nguyễn Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
29.3%
68 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
43.1%
100 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
25.9%
60 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
1.7%
4 Phiếu
Tổng cộng: 232 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày