Trường PTDTBT THCS Trà Mai thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thực hiện Công văn số 4080/BGDĐT-GDTX ngày 10/9/2019 của Bộ GD&ĐT và Công văn số 1564/SGDĐT-GDTX ngày 24/9/2019 của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, Công văn số 307/PGD&ĐT ngày 26/9/2019 của Phòng GD&ĐT Nam Trà My, công văn số 45/KH-THCSTM về việc triển khai thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019, ngày 30 tháng 9 vừa qua, trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức buổi khai mạc Tuần lễ hướng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người học suốt đời”. Về tham dự và phát biểu khai mạc có thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh, Phó hiệu trưởng, cô giáo Trương Thị Ánh Nhung, chủ tịch Công đoàn trường và tất CB, GV, NV và học sinh toàn trường.

Tuần lễ hướng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người học suốt đời” có nhiều nội dung và hình thức tổ chức rất phong phú, đa dạng: Tổ chức vận động CB, GV, NV và học sinh quyên tặng sách, sách giáo khoa, tổ chức phát thanh măng non tại nhà trường vào sau tiết 2 của mỗi buổi học, phát động cuộc thi Giới thiệu sách trong học sinh, thư viện tổ chức các đợt đọc sách cho học sinh, giáo viên toàn toàn trường.
Tuần lễ hướng ứng học tập suốt đời năm 2019 đạt được nhiều kết quả cao như: CB, GV, NV và toàn thể học sinh nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của văn hóa đọc và lợi ích của việc đọc sách, nhận thức rõ học tập suốt đời là chìa khóa của mọi thành công; phong trào đọc sách trong nhà trường được lan tỏa sâu rộng, nhiều tập thể, nhiều cá nhân tiêu biểu trong lễ hưởng ứng; nhiều đầu sách hay, có giá trị được các thầy cô đóng góp đã làm phong phú thêm tủ sách Công đoàn và Tủ sách tìm hiểu pháp luật của nhà trường; nhiều học sinh có đóng góp với số lượng sách giáo khoa rất lớn, chất lượng sách còn rất mới, giá trị sữ dụng cao; nhiều bài thi giới thiệu sách có chất lượng vượt trội, có sức lan tỏa lớn….
- Kết quả phát động đóng góp sách:
+ Tổng số đầu sách do CB, GV, NV đóng góp là: 29 cuốn
+ Tổng số sách do học sinh đóng góp được là: 332 cuốn
- Kết quả thi giới thiệu sách có: 34 bài dự thi.
+ Giải nhất thuộc về các em Nguyễn Phước Ngọc Minh lớp 7/1, Huỳnh Thị Kim Gôn lớp 8/1
+ Giải nhì thuộc về các em Nguyễn Hồ Kim Chi lớp 6/2, Lương Trần Yến Nhi Lớp 7/1, Nguyễn Tâm Uyên lớp 7/2
+ Giả ba thuộc về các em Trần Thanh Thanh lớp 6/1, Đoàn Thị Bảo Trân lớp 9/1, Nguyễn Thị Huyền lớp 9/2
- Việc tổ chức mượn sách và đọc sách: kết thúc tuần lễ có 196 lượt CB, GV, NV và học sinh đăng kí mượn sách, có trên 300 lượt đọc sách của CB, GV, NV và học sinh.
- Có 4 lượt phát thanh măng non được tuyên truyền trong các buổi học.
Với thời gian phát động rất ngắn, thời gian để chuẩn bị cho tuần lễ chưa nhiều nhưng lễ phát động đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những tập thể, cá nhân đạt nhiều thành tích cao hơn trong cuộc vận động năm 2020.

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Mai