Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẢNG NAM LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI

Thực hiện quyết định số 539/QĐ-SGDĐT ngày 17 tháng 3 năm 2020 của Sở GD&ĐT Quảng Nam về thành lập Đoàn đánh giá ngoài trường PTDTBT THCS Trà Mai, huyện Nam Trà My, hôm qua, ngày 27 tháng 4 năm 2014, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT Quảng Nam đã kiểm tra, khảo sát và đánh giá tại trường PTDTBT THCS Trà Mai. Tham dự buổi làm việc, về chính quyền địa phương có bà Trần Thị Sáu- PCT UBND xã Trà Mai; Phòng GD&ĐT có thầy giáo Võ Đăng Thuận - Trưởng Phòng GD&ĐT, các đ/c cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; đại diện nhà trường có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- BT Chi bộ- Hiệu trưởng; cô giáo Trương Thị Ánh Nhung - Chủ tịch Công đoàn trường; về phía đoàn đánh giá ngoài có thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam- Trưởng Phòng GDTrH của Sở GD&ĐT Phó trưởng đoàn và các thành viên của đoàn.

Thực hiện Nghị quyết số 01/2014/NQ-HĐND ngày 24 tháng 7 năm 2014 của HĐND huyện Nam Trà My về xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2014-2020, thực hiện kế hoạch số 80/KH-UBND ngày 24 tháng 6 năm 2019 của UBND huyện Nam Trà My về xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia từ năm 2019-2020, trong những năm qua trường PTDTBT THCS Trà Mai đã xây dựng đề án và kế hoạch xây dựng trường chuẩn quốc gia tại đơn vị và tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả cao như:
Trường PTDTBT THCS Trà Mai có cơ sở vật chất đồng bộ và hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập, ăn ở và rèn luyện của học sinh trong toàn trường. Khu phòng học bao gồm 08 phòng học với đầy đủ bàn ghế, bảng đen, ti vi, máy chiếu, hệ thống quạt, điện đúng tiêu chuẩn. Khu hỗ trợ học tập và các phòng chức năng gồm có 04 phòng: 01 phòng học Tin học, 01 phòng thí nghiệm Hoá - Sinh, 01 phòng thí nghiệm Vật lý - Công nghệ, 01 phòng Thiết bị dùng chung; 02 khối phòng phục vụ học tập gồm 01 phòng thư viện, 01 phòng truyền thống (nhà truyền thống sinh hoạt tập thể của học sinh) và khu thư viện mở. Khu hành chính quản trị với đầy đủ các phòng: phòng họp hội đồng, hội trường, phòng làm việc của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, các tổ chuyên môn, đoàn thể…. có nhà để xe cho cán bộ giáo viên, học sinh riêng biệt. Khu bán trú phục vụ học sinh gồm có 10 phòng ở, khu nhà bếp, nhà ăn đảm bảo cho việc ăn, ở của học sinh bán trú. Sân trường thoáng mát, sạch sẽ; khu sân chơi bãi tập rộng rãi, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy học và rèn luyện của học sinh.
Đội ngũ CBQL, GV và NV của nhà trường đáp ứng cho công tác nuôi dưỡng và giáo dục học sinh. Năm học 2019-2020, nhà trường có tổng số CB, GV, NV là: 23/17 nữ (trong đó: CBQL: 03/01 nữ, giáo viên: 16/12 nữ, nhân viên: 4/4 nữ). Tỷ lệ GV trên chuẩn đạt tỷ lệ 87,5%.
Trong quá trình thực hiện, nhà trường có nhiều giải pháp để quản lý tốt chất lượng giáo dục như thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh lớp 6; hằng năm có tạo nguồn đội tuyển học sinh giỏi tham gia dự thi cấp huyện, cấp tỉnh; phân công giáo viên giảng dạy hợp lý, theo đúng chuyên môn được đào tạo; tích cực đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, giáo viên tham gia học bồi dưỡng về chính trị, về chuyên môn để nâng cao trình độ quản lý, trình độ chuyên môn nghiệp vụ; xây dựng nội quy học sinh và giáo viên một cách cụ thể, chi tiết, quản lý nghiêm túc việc thực hiện nội quy của học sinh và quy chế chuyên môn của cán bộ giáo viên; phối kết hợp tốt với các tổ chức trong và ngoài nhà trường trong việc giáo dục học sinh. Bên cạnh đó nhà trường luôn chú trọng tới việc xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết nhất trí, do đó mọi thành viên trong trường luôn có sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện kế hoạch của cá nhân, của tổ chuyên môn, của trường.
Trong những năm qua, trường PTDTBT THCS Trà Mai thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công tác tuyên truyền, vận động học sinh được sự quan tâm của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và Ban đại diện cha mẹ học sinh; nhiều chương trình, nội dung quan trọng của nhà trường được tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong học sinh và phụ huynh học sinh.
Trong những năm qua, tuy là một trường thuộc xã vùng cao của huyện Nam Trà My, nhưng trường PTDTBT THCS Trà Mai đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng của nhà trường so với các trường trong huyện là đơn vị luôn dẫn đầu trong công tác giáo dục của huyện nhà. Nhà trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hằng năm, trường đều tổ chức tốt hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, tỷ lệ giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường là 87,5%; cử giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và đạt được các thành tích cao, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi cấp huyện là 56,25%, trong 3 năm liên tiếp đều có giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, trong đó có 1 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 2 lần liên tiếp. Hằng năm có nhiều cán bộ, giáo viên được công nhận các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao như chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, bằng khen của UBND tỉnh. Chất lượng giáo dục hằng năm được nâng cao, số lượng học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS luôn đạt nghị quyết đề ra, tỉ lệ học sinh lên lớp hằng năm luôn đạt trên 98%, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt được nhiều thành tích cao, là đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục của huyện nhà với nhiều thành tích cao trong những năm học qua, đặc biệt là năm học 2018-2019 với những giải thưởng lớn như sau: 01 giải nhất, 01 giải ba Hội thi Thuyết trình Văn học cấp huyện; đạt giải nhất tập thể, 01 giải nhất và 02 giải ba cá nhân Hội thi Tài năng tiếng Anh cấp huyện,; giải nhì cá nhân Hội thi Tài năng tiếng Anh cấp tỉnh; giải khuyến khích Thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên mạng Internet; giải giáo viên tích cực và sản phẩm xuất sắc trong Triển khai dạy học ngoại khóa Tin học theo nội dung Dự án YouthSpark và Giao lưu sản phẩm Công nghệ thông tin; giải khuyến khích Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông; đạt giải nhì và giải khuyến khích hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; đạt 02 giải khuyến khích Cuộc thi Thiết kế bài giảng E-learning; đạt giải nhì Hội thi Học sinh Tài năng cấp tỉnh; đạt giải nhì Cuộc thi Giao thông học đường do Ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức; đạt 02 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải khuyết khích Hội thi học sinh giỏi cấp huyện; đạt 01 nhì, 04 giải ba, 01 giải khuyến khích Thí nghiệm, thực hành cấp huyện...
Tại buổi làm việc lần này, ngoài việc nghiên cứu báo cáo, kiểm tra hồ sơ minh chứng, kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá ngoài cũng đã phỏng vấn một số CB, GV, NV của trường và nghe đánh giá, phản ánh từ chính quyền địa phương. Đoàn đã đánh giá cao sự nỗ lực của đơn vị, sự chuẩn bị khá chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cho việc kiểm tra đúng theo tinh thần chỉ đạo của các cấp trong thời gian chống dịch Covid-19. Tại buổi kết luận, thầy giáo Nguyễn Hoàng Nam thay mặt cho đoàn và đánh giá cao kết quả thực hiện với nhiều điểm mạnh và kết quả cao như: quang cảnh sư phạm xanh -sach-đẹp, cơ sở vật chất đồng bộ, đội ngũ CB, GV trên chuẩn chiếm tỉ lệ cao, nề nếp hoạt động của đơn vị quy cũ, chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, đặc biệt chất lượng mũi nhọn và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh...Tuy nhiên đoàn cũng đưa ra những mặt hạn chế cần rút kinh nghiệm và có kế hoạch cải tiến chất lượng phù hợp như: sân chơi bãi tập tuy đủ chuẩn nhưng diện tích còn nhỏ và chưa liên hoàn; việc thiết lập hồ sơ còn quá rườm rà, nặng hình thức; ti lệ học sinh lưu ban còn cao; một số kế hoạch, chiến lược nội dung còn chưa sát thực tế...
Đoàn thống nhất với kết quả tự đánh giá của Hội đồng tự đánh giá Trường PTDTBT THCS Trà Mai đề nghị đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn quốc gia Mức độ 1. Đoàn sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ theo quy định để có quyết định công nhận kiểm định chất lượng và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với đơn vị trường PTDTBT THCS Trà Mai, đồng thời đoàn cũng gợi ý, với những thế mạnh hiện có, nhà trường cần tiếp tục xây dựng chiến lược để đề nghị kiểm tra và công nhận ở mức cao hơn ở chu kì tiếp theo.


Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
28.5%
68 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
43.1%
103 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
26.4%
63 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.1%
5 Phiếu
Tổng cộng: 239 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày