Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 trong sự chủ động phòng chống chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo các cấp.

Sáng nay, ngày 5/9/2020, trong không khí náo nức của những ngày tháng 9 lịch sử, hưởng ứng Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trường PTDTBT THCS Trà Mai long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020. Đến dự Lễ Khai giảng có đồng chí Hà Ra Diêu- UVBTV, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, đông chí Trần Thị Sáu- Phó Chủ tịch UBND xã Trà Mai, đồng chí Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng, đồng chí Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và 252 học sinh trong toàn trường.

Ngay từ những ngày đầu tháng 9, các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Trà Mai đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện để tổ chức đón học sinh đến trường và khai giảng năm học 2020-2021 theo tinh thần chỉ đạo của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid-19 như : phối hợp với Trung tâm Y tế xã tổng khử trùng toàn bộ khu vực trường, thực hiện phát quang trường học, tổ chức lau chùi bàn ghế, của; bắt hệ thống nước rửa tay, chuẩn bị nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng,máy đo thân nhiệt, tổ chức đo thân nhiệt cho học sinh từ cổng trường, tổ chức sắp xếp học sinh đảm bảo theo khoảng cách tối thiểu…
Năm học 2020-2021 là năm học diễn ra trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết phức tạp và khó lường, là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp Hành Trung ương “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, là năm học tiếp tục thực hiện những cuộc vận động lớn của các cấp, các ngành.
Năm học 2019-2020, trường PTDTBT THCS Trà Mai đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều thành tích cao trong công tác dạy học như: có nhiều học sinh đạt giải cao tại các kì thi cấp huyện, cấp tỉnh (trong đó có 1 giải nhất thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh lớp 9, giải ba thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh, đặc biệt có 1 học sinh trúng tuyển lớp 10 trường chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm….); nhiều thầy cô giáo đạt nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao ( 2 thầy cô giáo đề nghị Bằng khen của UBND tỉnh; 2 thầy cô giáo đề nghị danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; tập thể trường đề nghị Tập thể Lao động Xuất sắc, Cờ thi đua của UBND tỉnh…); nề nếp dạy học được ổn định; chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao….Đặc biệt trường đã được đánh giá và công tác kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và trường chuẩn quốc gia cấp độ 1.
Trong năm học 2020-2021, trường PTDTBT THCS Trà Mai có 252 học sinh với 7 lớp, có tổng số CB, GV,NV đến thời điểm ngày 05/9/ 2020 là 20 đồng chí. Năm học 2020-2021 là năm học mở đầu cho kế hoạch 2 năm (2020-2025) của ngành giáo dục. Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Mai cần thực hiện tốt mộ số nhiệm vụ sau:
Một là, quán triệt và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thực hiện nghiêm túc những nội dung của cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục” và “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tiếp tục xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực hướng tới xây dựng Trường học hạnh phúc.
Hai là, chuẩn bị mọi điều kiện, phương án để tổ chức dạy học trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phúc tạp và khó lường.
Ba là, tiếp tục đổi mới công tác quản lý, đổi mới PPDH; KTĐG, giữ vững kỷ cương nề nếp, đầu tư cơ sở vật chất cho dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học, thực hiện tốt quyền chủ động trong việc phân cấp quản lý trong nhà trường.
Bốn là, tăng cường công tác bồi dưỡng cán bộ giáo viên, nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ vững mạnh, phát huy sự chủ động sáng tạo của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc tham gia các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phương pháp giáo dục học sinh, Giáo dục kỹ nămg sống, tăng cường sự tham gia một cách hứng thú của học sinh trong các hoạt động giáo dục của nhà trường với thái độ tự giác, có kỉ luật.
Năm là, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - Học tốt tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học một cách vững chắc, phấn đấu đạt nhiều giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.
Sáu là, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, HĐND, UBND về việc xây dựng cơ sở vật chất trường học đẩy mạnh xã hội hoá giáo dục, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân, hoàn thành xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia. Kết hợp tốt với các cấp, các ngành trong việc giáo dục đạo đức, pháp luật học sinh. Trong đó các thày cô giáo là nòng cốt cho phong trào giáo dục. Từ đó xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, hiệu quả phù hợp với điều kiện của địa phương và yêu cầu của xã hội.
Bảy là, tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng, coi trọng thi đua khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy và nâng cao hiệu quả công việc được giao..
Trong không khí náo nức của ngày tựu trường, với những thành tích đã đạt được trong năm học 2019-2020, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trà Mai tin tưởng sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021 và đạt được nhiều thành tích cao hơn, luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu về giáo dục của huyện nhà.Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
28.2%
69 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
43.3%
106 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
26.1%
64 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.4%
6 Phiếu
Tổng cộng: 245 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày