Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Phòng GDĐT Nam Trà My tổ chức tổng kết công tác kiểm tra chuyên ngành trường PTDTBT THCS Trà Mai.

Chiều ngày 24/12/2020 vừa qua, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai, Phòng GDĐT Nam Trà My đã tổ chức tổng kết công tác kiểm tra chuyên ngành trường PTDTBT THCS Trà Mai. Về tham dự buổi tổng kết có ông Nguyễn Văn Nhị- Phó Trưởng phòng GDĐT- Trưởng đoàn; các thành viên đoàn kiểm tra theo quyết định số 190/QĐ-PGDĐT ngày 03 tháng 12 năm 2020, về phía trường PTDTBT THCS Trà Mai có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng, cô giáo Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Nguyễn Phước Tỉnh- Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và lao động của đơn vị.

Mục đích của đợt kiểm tra lần này là thực hiện theo kế hoạch kiểm tra của Phòng GDĐT năm học 2020-2021, đồng thời giúp đơn vị hoàn thiện những hạn chế, thiếu sót trong công tác hoạt động của đơn vị trong 3 năm học qua và nhân rộng những mô hình, cách làm hay, hiệu quả (nếu có) của đơn vị trong toàn ngành. Thời gian kiểm tra từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 12 năm 2020, đoàn kiểm tra đã tiến hành nghiên cứu hồ sơ, trao đổi, phỏng vấn với những cá nhân có liên quan, làm việc với chính quyền, nhân dân, phụ huynh và học sinh để củng cố thêm hồ sơ và kiểm tra sâu các công tác như: quản lí đội ngũ; công tác bồi dưỡng, đánh giá chuẩn nghề nghiệp; công tác thực hiện chế độ chính sách, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; công tác chuyên môn; công tác Đội và HĐ NGLL…. Tại buổi tổng kết này, các thành viên của đoàn cũng như toàn thể CB, GV, NV và lao động của đơn vị đã được nghe các báo cáo của từng bộ phận, cá nhân phụ trách kiểm tra.
Trên tinh thần cầu thị, lắng nghe và chia sẽ; thành viên đoàn kiểm tra và CB, GV, NV đơn vị đã thẳng thắn trao đổi nhiều nội dung liên quan đến công tác kiểm tra và đề xuất nhiều ý kiến xác đáng. Tất cả các ý kiến đều đạt sự thống nhất, đồng thuận cao.
Phát biểu kết luận và chỉ đạo tại buổi tổng kết này, ông Nguyễn Văn Nhị - Phó Trưởng phòng-Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và các kết quả mà đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là năm học 2019-2020 như: đơn vị đã xây dựng được khối đại đoàn kết vững mạnh, đơn vị luôn có sự chủ động trong việc dự báo tình hình; đề xuất nhiều ý kiến hay cho ngành; hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia trong tháng 5 năm 2020; chất lượng giáo dục không ngừng nâng cao đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn; là một trong những đơn vị có nề nếp chuyên môn ổn định và chất lượng giáo dục dẫn đầu của huyện nhà…Ông Nguyễn Văn Nhị cũng chia sẽ những khó khăn của đơn vị như: thôn 1,2 xã Trà Mai không còn là thôn đặc biệt khó khăn từ tháng 5 năm 2017; từ tháng 12 năm 2019 xã Trà Mai không còn là xã đặc biệt khó khăn nên nhiều chế độ chính sách của học sinh và giáo viên không còn nên khó khăn trong việc nuôi dưỡng những học sinh không có chế độ bán trú và giáo viên chưa thật sự yên tâm công tác….
Đồng thời, ông Nguyễn Văn Nhị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm mà đơn vị cần quan tâm ở một số nội dung lớn như:
- Công tác chuyên môn: tỉ lệ chuyên cần trong các buổi học tuy có cao hơn mức chung của huyện nhưng vẫn còn nhiều học sinh chưa chuyên cần; chất lượng giáo dục mũi nhọn vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và sự đầu tư của đơn vị; việc sinh hoạt tổ chuyên môn còn mang nặng tính hành chính; giáo viên chưa mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, cách đánh giá học sinh…
- Công tác chế độ chính sách đối với học sinh: một số hồ sơ xét bán trú, xét chế độ 3978 chưa lưu trữ đầy đủ, lưu trữ chưa khoa học; công tác quản lí xuất nhập gạo, lưu trữ mẫu thức ăn chưa đảm bảo…nhiều bộ chứng từ xuất nhập gạo, cấp gạo thừa cho học sinh còn thiều nhiều nội dung…
- Công tác tài chính: việc xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ chưa dựa vào những văn bản hiện hành, một số nội dung chưa cụ thể; chưa xây dựng được quy chế quản lí tài sản công; một số bộ chứng từ chưa đảm bảo như còn thiếu chữ kí người mua hàng, thiếu giấy đề nghị thanh toán….
Ông Nguyễn Văn Nhị cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ quan trọng như:
- Tiếp tục vận động và duy trì sĩ số học sinh, đổi mới công tác kiểm tra, đánh giá học sinh, đẩy mạnh việc đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn.
- Sắp xếp thời gian để hiệu chỉnh và hoàn hiện những nội dung hạn chế (chủ yếu là công tác chế độ học sinh và công tác tài chính) và báo cáo với Phòng GDĐT để phúc tra lại.
- Tiếp tục xây dựng đề án phát triển nhà trường và triển khai công tác kiểm đinh chất lượng và trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2 trình cấp có thẩm quyền phê duyệt và thực hiện.
- Củng cố và giữ vững khối đại đoàn kết trong đơn vị, chăm lo tốt hơn đời sống tư tưởng, tình cảm và vật chất của CB, GV, NV trong đơn vị để họyên tâm công tác hơn.
- Nghiên cứu dự thảo kết luận kiểm tra để có ý kiến phản hồi, hoàn hiện kết luận để gởi và lưu theo quy định.
Thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Hiệu trưởng- thay mặt cho CB, GV, NV trường cảm ơn những ý kiến đóng góp thẳng thắn mang tính xây dựng cao của các thành viên trong đoàn; nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo đoàn; sẽ xây dựng kế hoạch họp toàn thể CB, GV, NV sau khi kiểm tra để hoàn thiện và báo cáo Phòng thẩm tra lại. Tin tưởng với những góp kịp thời của đoàn sẽ giúp cho đơn vị điều chỉnh những hạn chế, khuyết điểm còn mắc phải, tiếp tục xây dựng nhà trường đoàn kết, vững mạnh như kì vọng của lãnh đạo Phòng GDĐT trong thời gian tới và tiếp tục duy trì và phát huy những ưu điểm, thế mạnh đã có.
Một số hình ảnh đợt kiểm tra. Tác giả: Phước Tỉnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
28.2%
69 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
43.3%
106 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
26.1%
64 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.4%
6 Phiếu
Tổng cộng: 245 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày