Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức Kì thi Học sinh Giỏi cấp trường, năm học 2020-221

Chiều ngày 28 tháng 01 năm 2021, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra buổi khai mạc Kì thi Học sinh giỏi cấp trường năm học 2020-2021. Về tham dự buổi khai mạc có thây giáo Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; cô giáo Trương Thị Ánh Nhung - Chủ tịch Công đoàn trường, thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh – PHT, các thầy cô giáo bộ môn cùng 48 học sinh là thí sinh tham dự hội thi.

Kì thi lần này là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong nhà trường, từng bước nâng cao ý thức học tập của học sinh trong toàn trường. Đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu, học sinh giỏi trong toàn trường; lựa chọn học sinh có thành tích tốt tiếp tục bồi dưỡng để tham gia hội thi Học sinh giỏi lớp 8, 9 cấp huyện trong ngày 02/02 sắp đến. Hội thi lần này là điều kiện để học sinh giao lưu, học tập với các bạn; củng cố lại những kiến thức đã được học trong nhà trường trong thời gian qua, là cơ hội để mỗi học sinh tự đánh giá lại chính bản thân mình là mình đang ở đâu ? có những ưu khuyết gì ?... để rồi từ đó không ngừng hoàn thiện chính mình.
Theo Kế hoạch Kì thi, năm nay nhà trường tổ chức thi ở 3 môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh ở các khối 6,7,8,9; các môn Sinh học, Địa lí, Hóa học, Vật lí, Lịch sử ở khối 9. Do số lượng thí sinh ít nên nhà trường bố trí 3 phòng thi. Thí sinh thi viết (hình thức tự luận) trên giấy bài làm theo quy định, thời gian làm bài cho mỗi bộ môn Toán, Ngữ văn là 150 phút, môn tiếng Anh là 90 phút, các môn Sinh học,Vật lí, Hóa học, Lịch sử là 120 phút.

Đây là hoạt động thường xuyên của nhà trường được tổ chức sau 1 năm gián đoạn do tình hình dịch bệnh Covid-19, số lượng và chất lượng hội thi được từng bước nâng lên theo từng năm. Năm học này số học sinh đăng kí dự thi là 48, số học sinh tham gia thi là 48. Cũng từ hội thi này, nhà trường sẽ phát hiện nhiều học sinh có năng khiếu để bồi dưỡng và tham gia các hội thi cao hơn, nhiều em học sinh tham gia thi cấp huyện đạt giải cao được Phòng GD&ĐT lựa chọn tiếp tục bồi dưỡng tham gia Hội thi học sinh giỏi cấp tỉnh.
Sau phần khai mạc là phần thi viết của các thí sinh tại phòng thi, theo ghi nhận của chúng tôi, đề thi năm nay phù hợp với sức học của học sinh, có sự phân hóa cao và chú ý nhiều hơn tới năng lực tư duy, vận dụng, liên hệ của thí sinh. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về kết quả của hội thi ở những bản tin sau.
Một số hình ảnh hội thi:


Tác giả: Phước Tỉnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
27.6%
70 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
44.1%
112 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
26%
66 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.4%
6 Phiếu
Tổng cộng: 254 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày