Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường THCS Trà Mai tổ chức Lễ ra mắt các câu bộ, năm học 2021-2022 và Hoạt động ngoại khóa Sức khỏe sinh sản vị thành niên.

Chiều ngày 20/01/2021, tại trường THCS Trà Mai đã diễn Lễ ra mắt các câu lạc bộ năm học 2021-2022 và Hoạt động ngoại khóa Sức khỏe sinh sản vị thành niên. Về tham dự có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh, Phó Hiệu trưởng, cô giáo Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Việc thành lập các Câu lạc bộ trong năm học 2021-2022 là hoạt động cụ thể hóa hướng dẫn thực hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2021-2022 của Bộ GD&ĐT là “dạy người”, hướng tới phát triển toàn diện học sinh và đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, triển khai chương trình GDPT 2018 ở lớp 6. Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Thông qua các Câu lạc bộ nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Giúp các em bắt đầu định hướng nghề nghiệp, phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân, tự trau dồi để phát triển một cách toàn diện. Học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập. Đồng thời lồng ghép tổ chức Hoạt động ngoại khóa Sức khỏe sinh sản vị thành niên; đây là hoạt động bổ ích đối với tất cả học sinh nhằm cung cấp những kiến thức khoa học về giới và sức khỏe sinh sản vị thành niên.
Cũng tại buổi lễ ra mắt lần này, nhà trường đã trao các quyết định thành lập câu lạc bộ cho các thầy cô giáo là Chủ nhiệm các câu lạc bộ và đại diện học sinh trong các câu lạc bộ, theo đó có 6 câu lạc bộ được thành lập trong năm học 2021-2022, trong đó đặc biệt thành lập được Câu lạc bộ STEM với 36 thành viên;
Cũng tại buổi lễ lần này, sau phần lễ là các tiết mục biểu diễn của các câu lạc bộ Với sự năng động, tâm huyết của các thầy cô giáo trong Ban Chủ nhiệm; sự hào hứng, tích cực và chủ động từ học sinh chúng ta có quyền hi vọng các em học sinh sẽ thu được kiến thức, nhiều bài học quý giá, nhiều kĩ năng sống và đạt được nhiều kết quả cao từ hoạt động của các câu lạc bộ trong năm học 2021-2022.
Sau lễ ra mắt các câu lạc bộ là Hoạt động ngoại khóa Sức khỏe sinh sản vị thành niên. Đây là hoạt động thường niên của nhà trường. Hoạt động đã hu hút được sự quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh trong toàn trường. Hoạt động diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự chủ động, mạnh dạn của học sinh khi trao đổi những băn khoăn về giới cũng như sức khỏe sinh sản, tâm sinh lí tuổi vị thành niên.
Hoạt động lần này diễn ra sau nhiều lần bị gián đoạn do diễn biến dịch Covid-19 cuối tháng 10 đầu tháng 11 năm 2021. Hoạt động lần này diễn ra trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 đảm bảo nhất.
Một số hình ảnh về hoạt động:


Các thành viên đại diện Câu lạc bộ Tiếng Anh


Các thành viên đại diện Câu lạc bộ Kĩ năng sống


Các thành viên đại diện Câu lạc bộ Nghệ thuật


Các thành viên đại diện Câu lạc bộ Chữ thập đỏ


Các thành viên đại diện Câu lạc bộ Thể thao


Các thành viên đại diện Câu lạc bộ Tuyên truyền Măng non


Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
23.8%
71 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
42.6%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
31.2%
93 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.3%
7 Phiếu
Tổng cộng: 298 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày