Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Hội thi Trang trí lớp học- Hoạt động thiết thực để hướng tới xây dựng Trường học hạnh phúc

Với mong muốn mang lại một môi trường thân thiện, gần gũi để học sinh cảm thấy thỏa mái, vui vẻ, hạnh phúc khi đến trường, trường THCS Trà Mai đã phát động cuộc thi Trang trí lớp học năm học học 2021-2022, đây là hoạt động thiết thực để hướng tới xây dựng Trường học hạnh phúc.

Hội thi lần này là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào xây dựng Trường học hạnh phúc do Bộ Giáo dục và Đào tạo và các cấp phát động. Hội thi nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của thầy và trò, của cha mẹ học sinh và các lực lượng giáo dục ngoài nhà trường để xây dựng môi trường trường học, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn, thân thiện, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của địa phương và yêu cầu của xã hội, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương trường, lớp. Phát huy năng lực sáng tạo, tính năng động, tinh thần hợp tác, đoàn kết chia sẻ, cùng làm việc của các thành viên trong lớp. Phát huy tính tích cực, chủ động của HS, trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho thầy cô và HS trong quá trình dạy và học. Tạo môi trường học tập an toàn, thân thiện, tạo động lực cho học sinh thêm gắn bó, yêu quý trường, lớp. Từ đó các em nhận thức được về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường, lớp của mình sạch đẹp.
Hội thi được phát động từ tháng 01 đến tháng 5 năm 2022 với 2 giai đoạn, giai đoạn 1 đến cuối tháng 2, giai đoạn 2 đến cuối tháng 5 năm 2022. Hội thi đã xây dựng những tiêu chí khác phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị và có thể phát huy được sự sáng tạo và khả năng của tất cả học sinh. Hội thi quan tâm đến những tiêu chí như : không gian xanh, không gian đẹp, không gian sạch và không gian an toàn…
Thành công lớn nhất của hội thi là sự vào cuộc của Ban đại diện cha mẹ học sinh, sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả học sinh ở tất cả các phần việc như: lau chùi sàn nhà, quét mạng nhện, sơn tường, vẻ, trồng hoa, cây xanh…và thành công hơn hết là niềm vui của các em khi được đóng góp công sức vào thành quả của lớp và có ý thức hơn việc bảo vệ cảnh quan, tài sản của lớp.
Hội thi sẽ sơ kết đợt 1 để đánh giá rút kinh nghiệm và tiếp tục hoàn thiện giai đoạn 2. Hội thi sẽ tổng kết vào dịp sinh nhật Đội trong tháng 5.

Một số hình ảnh từ hội thi.

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
23.8%
71 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
42.6%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
31.2%
93 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.3%
7 Phiếu
Tổng cộng: 298 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày