Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

“Khéo tay hay làm”- Hoạt động thiết thực theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh.

Ngày 14 tháng 11 năm 2017 vừa qua, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo cho học sinh với chủ đề “ Khéo tay hay làm” – đây là hoạt động thiết thực theo tinh thần đổi mới phương pháp dạ học và đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, là hoạt động thiết thực của Liên đội chào mừng Kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Về tham dự và phát biểu chỉ đạo buổi ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp – BT Chi bộ- Hiệu trưởng, đ/c Hồ Văn Bốn- CT Công đoàn trường, đ/c Đoàn Thị Kim Ngọc – PHT, đ/c Nguyễn Phước Tỉnh- PHT, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong toàn trường.

Hoạt động làn này với nhiều mục đích lớn như:
- Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn.
- Tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống, lao động sản xuất, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
- Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tổ chức hoạt động giáo dục; hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật và trải nghiệm thực tiễn của học sinh.
- Là điều kiện để học sinh thể hiện các kĩ năng đã học trong nhà trường ở các bộ môn Mỹ thuật, Công nghệ…đồng thời qua hoạt động lần này giúp học học sinh có ý thức bảo tồn và phát huy nét đặc sắc về văn hóa ẩm thực của người đồng bào dân tộc thiểu số tại Nam Trà My.
- Là hoạt động thiết là hoạt động thiết thực của Liên đội chào mừng Kỉ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017).
Hoạt động lần này diễn ra với 3 nội dung:
1. Phần Thi nấu cơm lam. (10 điểm, thời gian 60 phút )
- Mỗi đội chơi tự chuẩn bị nếp, ống nứa, củi. Trong vòng 60 phút các đội chơi nấu cơm và trang trí sản phẩm của lớp trên 1 cái đĩa và thuyết trình về sản phẩm của lớp mình. (các lớp được ngâm nếp trước khi tổ chức thi)
2. Phần Thi làm thiệp: ( 10 điểm, thời gian 60 phút)
- Ban tổ chức chuẩn bị cho mỗi đội chơi giấy màu, giấy A4 bìa cứng, hồ dán. Các đội chơi chuẩn bị thêm về các phụ kiện khác tùy theo sản phẩm của từng lớp. tất cả sản phẩm dự thi đều trên giấy A4 bìa cứng do Ban tổ chức cấp. Và sản phẩm của các đội chơi phải đảm bảo theo chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam- ngày 20/11. Sau khi hết thời gian làm các lớp tiến hành thuyết trình về sản phẩm của lớp mình.
3. Phần thi cắm hoa: . (10 điểm, thời gian 60 phút)
- Các đội chơi tự chuẩn bị hoa và các phụ kiện khác (các lớp chỉ được dùng hoa dại và hoa nhà trồng và một số hoa do BTC cung cấp). Mỗi đội chơi phải cắm được 1 bình (giỏ) hoa theo chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam- ngày 20/11. Sau khi hết thời gian các lớp tiến hành thuyết trình về sản phẩm của lớp mình.
Đây là hoạt động được tất cả các học sinh hào hứng vì hầu như tất cả các em đều được tham gia; em có năng khiếu thì tham gia vào hoạt động làm thiệp, cắm hoa, những em có kĩ năng, kinh nghiệm thì tham gia vào hoạt động nấu cơm lam…Sự cân bằng và đồng đều thể hiện nhất ở kết quả cuộc thi, sau khi chấm chọn các sản phẩm, BTC đã xếp giải cho từng hoạt động và giải toàn đoàn cho các Chi đội. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Chi đội lớp 7/1, giải nhì toàn đoàn thuộc về Chi đội lớp 7/2, đồng giải 3 là 3 Chi đội lớp 9,8/1,8/2.
Cũng trong buổi lễ tổng kết của hoạt động, BTC, Chi hội Chữ thập đỏ trường PTDTBT THCS Trà Mai đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai do cơn bão số 12 và lũ lụt tại Nam Trà My với số tiền gần 3 triệu đồng. Với số tiền này, Chi hội Chữ thập đỏ sẽ tổ chức mua sách vở, đồ dùng học tập để trao cho những học sinh khó khăn, bị thiệt hại nặng tại 2 trường Tiểu học Trà Vân và PTDTBT THCS Trà Vân.
Một số hình ảnh của hoạt động:


Học sinh tham gia phần thi Cắm hoa
Học sinh tham gia phần Làm thiệp

Hào hứng và chuyên chuyên nghiệp trong phần thi Nướng cơm lam
BGK chấm sản phẩm cảu các lớp


Thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- HT- phát biểu tại buổi tổng kết


Thầy cô giáo và học sinh tham gia ủng hộ đồng bào bị thiên tai
BTC trao giải cho những lớp đạt kết quả cao.
Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
29.3%
68 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
43.1%
100 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
25.9%
60 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
1.7%
4 Phiếu
Tổng cộng: 232 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày