Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên đề “Giáo dục giới tính, phòng tránh tệ nạn xã hội” năm học 2018 - 2019

Với mục đích giáo dục học sinh hiểu biết về giới tính, nhận thức đúng giới tính của mình, hành động đúng đắn, không phân biệt đối xử với giới tính thứ 3. Giáo dục học sinh về cách chăm sóc sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên. Trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ như bị dụ dỗ, bị xâm hại tình dục.

- Rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, giúp học sinh có thể ứng xử được những tình huống xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Biết cách phòng tránh tệ nạn xã hội như ma túy, rượu bia, …
- Tạo sự giao lưu, trao đổi, chia sẻ thẳng thắn những vấn đề mà chủ đề của buổi ngoại khóa đặt ra. Qua đó giáo dục, nâng cao nhận thức và định hướng hành động đúng đắn về phòng, tránh tệ nạn xã hội, tìm hiểu giới tính trong trong học sinh.
Chiều ngày 18/4/2019, Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức hoạt động ngoại khóa chuyên đề “Giáo dục giới tính, phòng tránh tệ nạn xã hội” năm học 2018 – 2019. Về tham dự dự hoạt động có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học sinh trong toàn trường.
Hoạt động lần này gồm có 3 phần:
Phần 1: Học sinh được nghe tuyên truyền, giáo dục về giới tính; các biện pháp phòng tránh tệ nạn xã hội, thực trạng - hậu quả của xâm hại tình dục và tệ nạn xã hội; 
Phần 2: Học sinh được nêu ý kiến cá nhân để phòng tránh, xử lí các tình huống về giới tính, về xâm hại tình dục, rủ rê lôi kéo vào các tệ nạn xã hội trong 07 tình huống do chính học sinh của các lớp dàn dựng và biểu diễn trong chương trình.
Phần 3: Học sinh được giao lưu với Ban cố vấn, thẳng thắng đặt ra nhiều câu hỏi  mà các em thắc mắc với Ban cố vấn, cũng như được nghe nhiều ý kiến của học sinh trong nhà trường về vấn đề mình thắc mắc. Nhiều câu hỏi của học sinh về giới tính, kiến thức về SKSS cũng được nêu ra. Ban cố vấn đã giải thích cụ thể, thấu đáo.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục cho học sinh những hiểu biết cơ bản về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên để các em tự chăm sóc, bảo vệ bản thân mình góp phần làm cho cuộc sống của các em trở nên lành mạnh, văn minh, là động lực để học tập và rèn luyện tốt.
Một số hình ảnh hoạt động:
















Tác giả: Lê Hoàng Trung

Nguồn tin: Liên Đội

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search




Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select









Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?





Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
29.3%
68 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
43.1%
100 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
25.9%
60 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
1.7%
4 Phiếu
Tổng cộng: 232 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày