Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức Lễ ra mắt các câu bộ, năm học 2019-2020.

Chiều ngày 24/10/2019, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn Lễ ra mắt các câu lạc bộ năm học 2019-2020. Về tham dự với buổi Lễ ra mắt có thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh, Phó Hiệu trưởng, cô giáo Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn trường.

Việc thành lập các Câu lạc bộ trong năm học 2019-2020 là hoạt động cụ thể hóa hướng dẫn thực hiện một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm học 2019-2020 của Bộ GD&ĐT là “dạy người”, hướng tới phát triển toàn diện học sinh và đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo hướng trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với các hoạt động vui học, rèn luyện thêm một số kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành. Thông qua các Câu lạc bộ nhằm tạo cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Giúp các em bắt đầu định hướng nghề nghiệp, phát hiện và bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, giúp các em tự nhận ra giá trị của bản thân, tự trau dồi để phát triển một cách toàn diện. Học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc và học tập.
Cũng tại buổi lễ ra mắt lần này, nhà trường đã trao các quyết định thành lập câu lạc bộ cho các thầy cô giáo là Chủ nhiệm các câu lạc bộ, theo đó có 6 câu lạc bộ được thành lập trong năm học 2019-2020, với các thầy cô giáo là Chủ nhiệm câu lạc bộ:
1. Đ/c: Trần Văn Ky: Chủ nhiệm CLB Thể dục thể thao.
2. Đ/c: Nguyễn Thị Dương: Chủ nhiệm CLB Tiếng Anh
3. Đ/c: Trần Thị Phụng: Chủ nhiệm CLB Văn nghệ - Nghệ thuật.
4. Đ/c: Nguyễn Thị Bé Trang: Chủ nhiệm CLB Chữ thập đỏ.
5. Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Phượng: Chủ nhiệm CLB Kỹ năng sống.
6. Đ/c: Phạm Tân Từ: Chủ nhiệm CLB Tuyên truyền măng non.
Cũng tại buổi lễ lần này, sau phần lễ là các tiết mục biểu diễn của các câu lạc bộ, các hoạt động tập thể và các trò chơi dân gian. Với sự năng động, tâm huyết của các thầy cô giáo trong Ban Chủ nhiệm; sự hào hứng, tích cực và chủ động từ học sinh chúng ta có quyền hi vọng các em học sinh sẽ thu được kiến thức, nhiều bài học quý giá, nhiều kĩ năng sống và đạt được nhiều kết quả cao từ hoạt động của các câu lạc bộ trong năm học 2019-2020.
Một số hình ảnh về hoạt động:

Câu lạc bộ Văn nghệ- Nghệ thuật

Câu lạc bộ Thể thao

Câu lạc bộ Tiếng Anh

Câu lạc bộ Hội chữ thập đỏ

Câu lạc bộ kĩ năng sống

Câu lạc bộ Tuyên truyền măng non