Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Niềm vui sau những ngày bão lũ

Hôm nay, ngày 19 tháng 11 năm 2020, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra Hoạt động Trải nghiệm sáng tạo cho học sinh với chủ đề “ Tri ân Thầy cô” – đây là hoạt động thiết thực theo tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và đẩy mạnh hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, là hoạt động thiết thực của Liên đội chào mừng Kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Về tham dự và phát biểu chức mừng tại buổi ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh – Phó Hiệu trưởng, cô giáo Trương Thị Ánh Nhung- CT Công đoàn trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong toàn trường.

Hoạt động lần này với nhiều mục đích lớn như:
- Nhằm cụ thể hóa việc thực hiện nguyên lý giáo dục: Học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, lý luận gắn với thực tiễn.
- Tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống, lao động sản xuất, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
- Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tổ chức hoạt động giáo dục; hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật và trải nghiệm thực tiễn của học sinh.
- Là điều kiện để học sinh thể hiện các kĩ năng đã học trong nhà trường ở các bộ môn Mỹ thuật, Công nghệ…đồng thời qua hoạt động lần này giúp học học sinh có ý thức bảo tồn và phát huy nét đặc sắc về văn hóa ẩm thực của người đồng bào dân tộc thiểu số tại Nam Trà My.
- Là hoạt động thiết thực của Liên đội chào mừng Kỉ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020).
Hoạt động lần này diễn ra với 3 nội dung: Thi nấu cơm, thi làm thiệp, thi cắm hoa.
Đây là hoạt động được tất cả các học sinh hào hứng vì hầu như tất cả các em đều được tham gia; em có năng khiếu thì tham gia vào hoạt động làm thiệp, cắm hoa, những em có kĩ năng, kinh nghiệm thì tham gia vào hoạt động nấu cơm… Hơn nữa, đây là những sản phẩm do chính tay các em lên ý tưởng, thi công và hoàn thiện…và là món quà ý nghĩa nhất để các em dâng lên thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.
Ban Tổ chức đã chấm chọn và trao thưởng nhất, nhì, ba ở từng nội dung. Hội thi khép lại với sự vui mừng, phấn khởi của nhiều lớp khi đạt những những giải cao nhưng đồng thời là sự nuối tiếc vì chưa đạt giải của một số lớp.
Một số hình ảnh của hoạt động:Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường PTDTBT THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
27.6%
70 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
44.1%
112 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
26%
66 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.4%
6 Phiếu
Tổng cộng: 254 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày