Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường PTDTBT THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Chinh phục Ngọc Linh”

Chiều ngày 25/12/2020, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “ Chinh phục Ngọc Linh” lần thứ nhất năm học 2019 - 2020. Đến dự khai mạc buổi hoạt động ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng, cô giáo Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Nguyễn Phước Tỉnh- Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể các thầy cô giáo và đặc biệt có sự hiện diện của 70 học sinh xuất sắc đến từ các lớp và đông đảo học sinh trong toàn trường đến cổ vũ cho hoạt động.

Mục đích của hoạt động lần này là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và củng cố, xây dựng tổ chức Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh. Tạo không khí và động lực cho học sinh củng cố, ôn tập kiến thức đã học.
Với 1 hình thức tổ chức rất mới mang đậm dấu ấn riêng của trường PTDTBT THCS Trà Mai, hoạt động ngoại khóa lần này được tổ chức thành 4 phần thi như sau:
+ Phần khởi động: Gồm 5 câu hỏi ở mức độ dễ. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 15 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 3/5 câu hỏi thi được đi vào vòng tiếp theo
+ Phần Vượt chướng ngại vật: Gồm 05 câu hỏi ở mức độ trung bình. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 20 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 3/5 câu hỏi thi được đi vào vòng tiếp theo.
+ Phần Leo dốc: Gồm 5 câu hỏi ở mức độ khó. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 30 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 3/5 câu hỏi thi được đi vào vòng tiếp theo.
+ Phần Chinh phục Ngọc Linh: Gồm 5 câu hỏi ở mức độ rất khó. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 40 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 4/5 câu hỏi thì được BTC công nhận học sinh đó đã chinh phục được Ngọc Linh. Căn cứ vào kết quả tổng kết cả 4 chặng, BTC sẽ khen thưởng cho những học sinh xuất sắc nhất.
Đây là hoạt động mà học sinh gần như phải huy động tất cả các kiến thức đã học, kiến thức xã hội, các kĩ năng, năng lực phán đoán…để giải quyết tất cả các câu hỏi, tình huống mà BTC đặt ra. Đây là cũng là hoạt động mà hoạt sinh phải duy trì phong độ cho cả 4 chặng thì mới hi vọng đạt kết quả cao. Hoạt động được sự chờ đón của đông đảo học sinh và thầy cô giáo, hoạt động đã thành công ngoài mong đợi khi BTC phải sử dụng thêm gói câu hỏi phụ để xác định được những người xứng đáng được công nhận chinh phục được Ngọc Linh. Kết quả đã có 5 học sinh xuất sắc nhất vượt qua cả 4 vòng thi và trả lời khá tốt gói câu hỏi phụ của BTC. Tuy nhiên cũng có rất nhiều thí sinh phải nuối tiếc khi rời cuộc chơi chỉ ở vòng thứ 4,chỉ bị loại khỏi cuộc chơi khi chỉ còn gần vạch đích 1, 2 câu hỏi.
Hi vọng hoạt động sẽ trở lại sớm nhất để học sinh lại được một lần thử sức và vui chơi học tập.

Một số hình ảnh của hoạt động.Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: TRường PTDTBT THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
28.2%
69 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
43.3%
106 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
26.1%
64 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
2.4%
6 Phiếu
Tổng cộng: 245 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày