Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức Hoạt động ngoại khóa Tuyên truyền an toàn giao thông năm học 2020-2021

Thực hiện công văn văn số 499/PGDĐT ngày 18/12/2021 của Phòng Giáo dục và đào tạo Nam Trà My về việc triển khai công tác giáo dục ATGT cho học sinh cấp THCS năm học 2020-2021. Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Công an huyện Nam Trà My và trường PTDTBT THCS Trà Mai về việc phổ biến, tuyên tuyền, giáo dục an toàn giao thông đường bộ cho CB, GV, NV và học sinh, chiều ngày, ngày 25/01/2021, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra Hoạt động ngoại khóa Tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông năm học 2020-2021. Đến dự, có đại diện Đội Công an giao thông Công an huyện Nam Trà My, về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng, đồng chí Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Hoạt động ngoại khóa lần này nhằm những mục đích: Tuyên truyền giáo dục văn hóa giao thông vì an toàn của thanh, thiếu niên trong và ngoài nhà trường. Hình thành ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức , ý thức trách nhiệm trong đội ngũ CB, GV, CNV, HS và cha mẹ học sinh thực hiện tốt an toàn giao thông và từng bước hình thành thế hệ công dân ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Thực hiện đổi mới phương thức giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong nhà trường. Tạo phong trào thi đua giữa các lớp về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông. Nội dung buổi hoạt động ngoại khóa lần này có 2 phần chính:
Phần tuyên truyền về ATGT: Đại diện Công an huyện Nam Trà My tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ. Tổ chức cho học sinh xem các video, hình ảnh về an toàn giao thông.
Phần ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với 3 nội dung thi:
- Nội dung 1: Ai hơn ai ? (Thi Kiến thức về ATGTT, Luật Giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn)
- Nội dung 2: Ai khéo hơn ? (Thi đi xe đạp qua các chướng ngại vật. Thi xe đạp chậm).
- Nội dung 3: Ai tài năng hơn ? (Thi làm biển báo và thuyết trình về biển báo giao thông)
Có thể nói đây là một hoạt động có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức, với phương châm đưa kiến thức giao thông đến với học sinh 1 cách nhẹ nhàng, hấp dẫn nhất, với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, hoạt động đã được học sinh tham gia rất hào hứng, nhiệt tình bởi gần như tất cả học sinh đều được tham gia, học sinh có khả năng về học tập thì tham gia thi phần thi kiến thức, những học sinh có kĩ năng sống thì tham gia đi xe đạp chậm, đi xe vượt chướng ngại vật….Học sinh được chơi, được thi những nội dung mà trước đây các em chỉ được nghe kể, được nhìn hình ảnh thì nay chính các em được trải nghiệm. Hấp dẫn, gay cấn nhất là phần thi xe đạp chậm, đi xe vượt chướng ngại vật; hào hứng, quyết liệt là phần thi kiến thức; khéo léo, ăn ý và hợp tác là phần thi làm biển báo…
Qua hội hoạt đông lần này nhà trường cũng đã lựa chọn lồng ghép, tích hợp những kiến thức cơ bản trong các bài giảng chương trình giáo dục an toàn giao thông của Bộ GDĐT và hệ thống 10 câu hỏi trong chương trình Giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.
Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa.


Tác giả: Phước Tỉnh

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
3.6%
75 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
6%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
5.1%
107 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
85.3%
1800 Phiếu
Tổng cộng: 2109 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày