Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Ngày hội Sinh nhật cho trẻ tháng 3 và Hoạt động Ngoại khóa “ Chinh phục Ngọc Linh lần thứ 2”

Chiều ngày 24/03/2022, tại trường THCS Trà Mai, Chương trình Vùng Nam Trà My và trường THCS Trà Mai đã phối hợp tổ chức Ngày hội Sinh nhật cho trẻ tháng 3 và hoạt động ngoại khóa “ Chinh phục Ngọc Linh” lần thứ hai năm học 2021-2022 . Đến dự khai mạc Ngày hội và buổi hoạt động ngoại khóa có thầy giáo Nguyễn Khắc Điệp - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng, thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh- Phó Bí hư Chi bộ-Phó Hiệu trưởng, cô giáo Trương Thị Ánh Nhung – Chủ tịch Công đoàn trường, đại diện Chương trình vùng tại Nam Trà My, cùng toàn thể các thầy cô giáo và đặc biệt có sự hiện diện của 80 học sinh xuất sắc đến từ các lớp và đông đảo học sinh trong toàn trường đến cổ vũ cho hoạt động.

Hoạt động lần này có nhiều ý nghĩa rất lớn lao. Đây là năm đầu tiên mà Chương trình Vùng tại Nam Trà My trực tiếp phối hợp và hỗ trợ nhiều hoạt động cho các đơn vị trường học nằm trong diện hỗ trợ cảu chương trình. Việc tổ chức Ngày hội Sinh nhật cho trẻ góp phần giáo dục cho trẻ ý nghĩa ngày sinh nhật của mình, giúp trẻ có thêm niềm vui, động lực trong cuộc sống, giúp lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu thương giữa những người bạn với nhau. Hoạt động ngoại khóa lần này là tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho học sinh trong trường giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đa dạng hóa các hình thức giáo dục nhằm tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường và củng cố, xây dựng tổ chức Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh, tạo không khí và động lực cho học sinh củng cố, ôn tập kiến thức đã học.
Với 1 hình thức tổ chức rất mới mang đậm dấu ấn riêng của trường THCS Trà Mai và được điều chỉnh qua 2 năm, hoạt động ngoại khóa lần này được tổ chức thành 4 phần thi như sau:
+ Phần khởi động: Gồm 5 câu hỏi ở mức độ dễ. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 15 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 3/5 câu hỏi thi được đi vào vòng tiếp theo
+ Phần Vượt chướng ngại vật: Gồm 05 câu hỏi ở mức độ trung bình. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 20 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 3/5 câu hỏi thi được đi vào vòng tiếp theo.
+ Phần Leo dốc: Gồm 5 câu hỏi ở mức độ khó. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 30 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 3/5 câu hỏi thi được đi vào vòng tiếp theo.
+ Phần Chinh phục Ngọc Linh: Gồm 5 câu hỏi ở mức độ rất khó. Mỗi câu hỏi các thí sinh có 40 giây vừa suy nghĩ và trả lời 5 câu hỏi và ghi vào giấy (do ban tổ chức cung cấp) sau đó ban tổ chức sẽ thu lại và chấm nếu thí sinh đạt 4/5 câu hỏi thì được BTC công nhận học sinh đó đã chinh phục được Ngọc Linh. Căn cứ vào kết quả tổng kết cả 4 chặng, BTC sẽ khen thưởng cho những học sinh xuất sắc nhất.
Năm học này BTC chia làm 2 bảng: Bảng 1: khối 6,7; Bảng 2: khối 8,9. Đây là hoạt động mà học sinh gần như phải huy động tất cả các kiến thức đã học, kiến thức xã hội, các kĩ năng, năng lực phán đoán…để giải quyết tất cả các câu hỏi, tình huống mà BTC đặt ra. Đây là cũng là hoạt động mà hoạt sinh phải duy trì phong độ cho cả 4 chặng thì mới hi vọng đạt kết quả cao. Hoạt động được sự chờ đón của đông đảo học sinh và thầy cô giáo, hoạt động đã thành công ngoại mong đợi khi BTC khi phải sử dụng thêm gói câu hỏi phụ cho Bảng 2 khối 8,9 để xác định được những người xứng đáng được công nhận chinh phục được Ngọc Linh. Kết quả mỗi bảng, BTC đã chọn ra 5 học sinh xuất sắc nhất vượt qua cả 4 vòng thi và trả lời tốt nhất gói câu hỏi phụ của BTC để tra các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Tuy nhiên cũng có rất nhiều thí sinh phải nuối tiếc khi rời cuộc chơi chỉ ở vòng thứ 3 hoặc thứ 4, chỉ bị loại khỏi cuộc chơi khi chỉ còn gần vạch đích 1, 2 câu hỏi.
Hoạt động lần này đã thu hút được sự quan tâm của phụ huynh trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại địa phương, nhưng với phương châm giáo dục linh hoạt, thích ứng an toàn với đại dịch Covid 19, BTC đã tổ chức hoạt động trong các điều kiện phòng chống dịch đảm bảo nhất và duy trì được hoạt động của đơn vị đúng theo kế hoạch năm học 2021-2022 đã đề ra.
Một số hình ảnh của hoạt động.
Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
3.6%
75 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
6%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
5.1%
107 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
85.3%
1800 Phiếu
Tổng cộng: 2109 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày