Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường  THCS Trà Mai , xã Trà Mai, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Chi tiết tin

Trường THCS Trà Mai tổ chức Hoạt động ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến pháp luật An toàn giao thông cho học sinh năm 2023

Chiều ngày, ngày 27/4/2023, tại trường THCS Trà Mai đã diễn ra Hoạt động ngoại khóa Tuyên truyền, phổ biến pháp luật An oàn giao thông cho học sinh năm 2023. Đến dự, về phía Công an giao thông huyện Nam Trà My có đồng chí Đại úy Nguyễn Thanh Phúc Đội trưởng Đội Giao thông Công an huyện Nam Trà My, đồng chí Trung úy Nguyễn Văn Quý, Công an Giao thông huyện Nam Trà My.; về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh- Phó Bí thư Chi bộ- Phó Hiệu trưởng, đồng chí Châu Văn Sơn – Phó Chủ tịch Công đoàn trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.

Hoạt động ngoại khóa lần này được thực hiện theo Kế hoạch số 385/SPGDĐT ngày 24 tháng 02 năm 2023 của Sở GDĐT Quảng Kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho học sinh THCS, THPT năm 2023 và Công văn số 98/PGDĐT ngày 02 tháng 3 năm 2023 của Phòng GDĐT Nam Trà My tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho học sinh trường THCS Trà Mai. Hoạt động ngoại khóa lần này nhằm những mục đích: Tuyên truyền giáo dục văn hóa giao thông vì an toàn của thanh, thiếu niên trong và ngoài nhà trường. Hình thành ý thức tự giác chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông. Tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức , ý thức trách nhiệm trong đội ngũ CB, GV, CNV, HS và cha mẹ học sinh thực hiện tốt an toàn giao thông và từng bước hình thành thế hệ công dân ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông. Thực hiện đổi mới phương thức giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong nhà trường. Tạo phong trào thi đua giữa các lớp về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông.
Nội dung buổi hoạt động ngoại khóa lần này có 2 phần chính:
Phần tuyên truyền về ATGT: Đại diện Công an huyện Nam Trà My tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ. Tổ chức cho học sinh xem các video, hình ảnh về an toàn giao thông.
Phần ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” với 4 nội dung thi:
- Nội dung 1: Tiểu phẩm: Văn hóa giao thông.
- Nội dung 2: Ai hơn ai ? (Thi Kiến thức về ATGTT, Luật Giao thông đường bộ, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn)
- Nội dung 3: Ai khéo hơn ? (Thi đi xe đạp điện qua các chướng ngại vật và mô hình).
- Nội dung 4: Ai tài năng hơn ? (Thi làm biển báo và thuyết trình về biển báo giao thông)
Có thể nói đây là một hoạt động có sự đổi mới cả về nội dung và hình thức tổ chức, với phương châm đưa kiến thức giao thông đến với học sinh 1 cách nhẹ nhàng, hấp dẫn nhất, với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, hoạt động đã được học sinh tham gia rất hào hứng, nhiệt tình bởi gần như tất cả học sinh đều được tham gia, học sinh có khả năng về học tập thì tham gia thi phần thi kiến thức, những học sinh có kĩ năng sống thì tham gia đi xe đạp điện vượt chướng ngại vật và mô hình….Học sinh được chơi, được thi những nội dung mà trước đây các em chỉ được nghe kể, được nhìn hình ảnh thì nay chính các em được trải nghiệm. Hấp dẫn, gay cấn nhất là phần thi đi xe vượt chướng ngại vật; hào hứng, quyết liệt là phần thi kiến thức; khéo léo, ăn ý và hợp tác là phần thi làm biển báo…
Qua hội hoạt đông lần này nhà trường cũng đã lựa chọn lồng ghép, tích hợp những kiến thức cơ bản trong các bài giảng chương trình giáo dục an toàn giao thông của Bộ GDĐT và hệ thống 20 câu hỏi trong chương trình Giáo dục An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai.
“ Tuy với thời lượng không được nhiều, nhưng những kiến thức cơ bản nhất, những cơ năng cần thiết mà các chú công an giao thông đã cung cấp cho các em sẽ là hành trang quý báu cho mỗi học sinh khi tham gia giao thông. Thầy hi vọng những kiến thức và những trải nghiệm thú vị ngày hôm nay sẽ biến thành những hành động thiết thực trong ngày mai. Mỗi học sinh có mặt hôm nay hãy là những người tiên phong trong việc chấp hành luật giao thông khi tham gia giao thông và là những tuyên truyền viên tích cực để lan tỏa những thông điệp và kiến thức về Luật An toàn giao thông đến với mọi người, mọi nhà.” – thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh - PHT-Trưởng Ban Tổ chức- phát biểu tổng kết buổi ngoại khóa.
Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa.
Đại diện lãnh đạo trường, Công an huyện chụp hình lưu niệm với học sinh dự thi Phần thi Làm biển báo giao thông


Các đ/c Công an giao thông đang giao lưu với học sinh


Đại diện Công an huyện tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT


Học sinh biểu diễn kịch


Mô hình dự thi đi xe đạp điện
Thầy giáo Nguyễn Phước Tỉnh- Phó HT- phát biểu khai mạc
Học sinh thi làm biển báo giao thông


Thầy giáo Nguyên Phước Tỉnh- PHT- trao giải toàn đoàn cho các lớp

Tác giả: Phước Tỉnh

Nguồn tin: Trường THCS Trà Mai

[Trở về]

Các tin mới:

Các tin khác:

Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Thông tin - Thông báo

Liên kết website

select

Thăm dò ý kiến


Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Kết quả bình chọn

Bạn thấy giao diện trang web này thế nào ?

Đẹp, bắt mắt, dễ dàng tìm kiếm nội dung
 
4.6%
75 Phiếu
Tương đối, bố trí phù hợp
 
7.7%
127 Phiếu
Màu sắc và nội dung tương đối
 
6.5%
107 Phiếu
Cần phải chỉnh sửa
 
81.2%
1338 Phiếu
Tổng cộng: 1647 Phiếu
X

BẢN QUYỀN THUỘC TRƯỜNG THCS TRÀ MAI
Địa chỉ: Xã Trà Mai , huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Điện thoại: 0982442574 - Email: thcstramai@gmail.com
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày