Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm học 2017-2018 thật sự là Ngày hội của tất cả các em học sinh trường PTDTBT THCS Trà Mai.

Ngày 24 tháng 3 năm 2017, tại trường PTDTBT THCS Trà Mai đã diễn ra buổi khai mạc Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm học 2017-2018. Về tham dự buổi khia mạc có đ/c Đoàn Thị Kim Ngọc – PHT, đ/c Nguyễn Phước Tỉnh- PHT, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong toàn trường.

Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn” năm học 2017-2018 ,nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên, đội viên nhận thức sâu sắc về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Thông qua các hoạt động của ngày hội nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập của Đội viên trong toàn trường chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo điều kiện cho đội viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức và triển khai các mặt hoạt động của Đội. Hưởng ứng phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
Ngày hội thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn được tổ chức với các nội dung sau:
+ Ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
+ Chơi trò chơi dân gian: Kéo co, bịt mắt đập niêu, chuyền nước đổ vào chai, bịt mắt chuyền bóng tiếp sức.
+ Thi Múa hát tập thể và nghi thức đội.
+ Thi nhảy dân vũ.
Đối với các em học sinh, trong ngày hội lần này các trò chơi dân gian như: Kéo co, bịt mắt đập niêu, chuyền nước đổ vào chai, bịt mắt chuyền bóng tiếp sức hay Thi nhảy dân vũ là những nội dung mà học sinh yêu thích nhất.
Kết thúc một ngày hoạt động với nhiều nội dung, BTC đã trao giải nhất nhì ba cho từng nội dung, môn thi. Kết quả nhất toàn đoàn thuộc về lớp 6/1, giải nhì lớp 7/1, giải ba lớp 8/1.

Nguồn tin: Liên Đội