LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT THCS TRÀ MAI TỔ CHỨC HỘI THI CHỈ HUY ĐỘI GIỎI NĂM HỌC 2017 - 2018

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2017 – 2018, nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ V tỉnh Quảng Nam. Ngày 21/4/2018 và qua, Liên đội trường PTDTBT THCS Trà Mai tổ chức Hội thi “Chỉ huy đội giỏi” cấp trường năm học 2017 - 2018.

Hội thi đã thu hút 10 đội viên từ 7 chi đội của nhà trường. Hội thi gồm 4 phần thi:
Phần 1: Kiến thức
- Các thi sinh tham gia trả lời câu hỏi trắc nghiệm tìm hiểu về truyền thống Đội, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quê hương đất nước, về Bác Hồ kính yêu, truyền thống Đoàn – Đội và các phong trào lớn của Đội.
Phần 2: Nhận biết nút dây, dấu di đường.
Phần 3: Thực hành: Thắt nút dây, Thi nghi thức, múa hát tập thể, tổ chức trò chơi nhỏ.
Phần 4: Thi xử lý tình huống
Đây là dịp để Liên đội đánh giá xác thực hơn nữa việc triển khai thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên, Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh, về chất lượng của đội ngũ Chỉ huy đôi. Từ đó, có những giải pháp hữu hiệu trong công tác tập huấn và tổ chức phong trào, hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.
Hội thi đã tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đội viên; nâng cao kỹ năng của các chỉ huy Đội trong việc thực hiện đúng Nghi thức Đội, Điều lệ Đội, rèn luyện kỹ năng sinh hoạt Đội nhằm giúp các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện bản thân.
Kết thúc Hội thi, giải nhất thuộc về em Nguyễn Thị Thanh Tiên – chi đội 8/1, giải nhì thuộc về em Bùi Hồ Huyền Oang – chi đội 6/1 và giải ba thuộc về em Nguyễn Thị Thanh – chi đội 6/1.
Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Lê Hoàng Trung

Nguồn tin: Liên Đội